Breaking News
Loading...
Thứ Ba, 27 tháng 5, 2014

Món nộm lươn hoa chuối tươi ngon, giòn giòn vô cùng hấp dẫn chắc chắn cả nhà sẽ thích. 
Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp.
 


Nguyên liệu:
- Lươn đồng: 300gr
- Hoa chuối: 1 cái
- Rau gia vị: mùi, kinh giới, chanh, ớt, giá…
- Gia vị: muối, dấm...
- Lạc rang
Thèm quá nộm lươn hoa chuối - 1
Thực hiện:
Bước 1: Các loại rau gia vị, giá…nhặt và đem rửa sạch, để ráo.
Thèm quá nộm lươn hoa chuối - 2
Bước 2: Lươn mua về các bạn cho chút muối vào để lươn nhả hết nhớt, rửa thật sạch với nước lã và chút dấm. Bắc nồi nước sôi rồi cho lươn vào chần chín.
Thèm quá nộm lươn hoa chuối - 3
Bước 3: Hoa chuối bóc chỗ vỏ già, chỉ lấy chỗ non, thái nhỏ, ngâm trong nước pha với 1 chút phèn chua để hoa chuối không bị thâm.
Thèm quá nộm lươn hoa chuối - 4
Bước 4: Lươn sau khi chần, để nguội, lọc bỏ thịt và xương riêng.
Thèm quá nộm lươn hoa chuối - 5
Bước 5: Lăn qua thịt lươn với chút bột năng.
Thèm quá nộm lươn hoa chuối - 6
Bước 6: Bắc chảo dầu nóng lên bếp, chiên lươn ngập dầu để miếng lươn giòn.
Thèm quá nộm lươn hoa chuối - 7
Bước 7: Thái nhỏ rau gia vị, ớt…
Thèm quá nộm lươn hoa chuối - 8
Bước 8: Trộn hoa chuối, lươn, giá, rau gia vị với 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh hoặc dấm, ½ thìa nước mắm. Nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn rồi bày ra đĩa.
Thèm quá nộm lươn hoa chuối - 9
Khi ăn rắc lạc rang lên trên.
Thèm quá nộm lươn hoa chuối - 10
Thèm quá nộm lươn hoa chuối - 11
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với nộm lươn hoa chuối!
Phương Anh Nguồn: eva.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét